Bí quyết giúp sinh viên luật vượt qua các kì phỏng vấn

523 Lượt xem

Chúng ta có rất nhiều bài viết về làm cách nào để thành công trong các buổi phỏng vấn, nhưng những bài hướng dẫn dành riêng cho sinh viên luật thì lại rất hiếm. Vậy các bạn sinh viên luật sau khi ra trường, phải cần chuẩn bị những gì khi bước vào các kì phỏng vấn. Cẩm nang TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM hôm nay, sẽ tìm ra câu trả lời cho bạn, ngay trong bài viết dưới đây.

Các nhà tuyển dụng luôn đặt yêu cầu ngưỡng kiến thức tối thiểu và nếu ứng viên đó không đạt được những ngưỡng kiến thức đó thì rất khó có thể tồn tại lâu dài trong ngành. Vì vậy, để giúp sinh viên ngành luật vượt qua các kì phỏng vấn bạn nên đảm rằng những kiến thức này bạn phải nắm chắc.

kinh nghiệm phỏng vấn

Luật về những vi phạm 

Khi đã là sinh viên ngành luật, chắc chắn bạn phải biết đến luật về vi phạm, đây là một trong những kiến thức tối thiểu mà sinh viên luật nào cũng cần phải có.
Kiến thức này luôn được áp dụng trong các kì phỏng vấn, việc nắm vững luật vi phạm giúp ứng viên nắm rõ những quy định chung, mức phạt và cách khắc phục ở trong mọi tình huống, mà điều này hầu hết doanh nghiệp, công ty nào cũng cần mỗi khi gặp sự cố.

>>>Các sinh viên Luật bên cạnh đó nên bổ sung nhanh CV trên các kênh tìm việc làm khi đã có những hướng đi cho bản thân. Tìm hiểu thêm về Bí kíp viết CV với mọi ngành nghề để hiểu thêm cách viết CV ngành Luật cần có những yếu tố nào?

Luật hợp đồng

kinh nghiệm phỏng vấn

Hiện nay, các công ty doanh nghiệp nào cũng cần phải kí kết hợp đồng với nhân viên và khách hàng, đây được coi là điều tối thiểu để công ty phát triển, tuy nhiên không phải lúc nào công ty cũng gặp suôn sẻ, những vấn đề như bảo lãnh, kí kết hợp đồng, khách hàng vi phạm hợp đồng.... luôn kiến doanh nghiệp bối rối và phải nhờ đến đội ngũ luật sư giải quyết.

Các điều luật của công ty

Các ứng viên nên tìm hiểu về điều luật tại công ty, tập trung vào các khái niệm như loại hình kinh doanh của công ty, cổ đông, cách thức tổ chức công ty. Ngoài ra, bạn nên hiểu các khái niệm như thị trường vốn, vốn mạo hiểm, vốn cổ phần tư nhân... điều này sẽ giúp bạn nắm chắc thế chủ động trong vòng phỏng vấn.

>>> Tham khảo bài viết: Ngành du lịch và việc làm ngành du lịch Việt Nam

Luật tài sản, luật bảo hiểm, luật thuế

Nhiều ứng viên nghĩ những kiến thức này sẽ ít được nhà tuyển dụng đề cập đến buổi phỏng vấn, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm nhá, dựa trên những kiến thức này các nhà tuyển dụng việc làm sẽ đánh giá xem bạn có phải là ứng viên có chuyên môn hay không, đây chỉ là những kiến thức rất nhỏ nhưng nó lại liên quan đến giá trị của doanh nghiệp. 

Luật sở hữu trí tuệ và công nghệ

Không ai mong đợi bạn là chuyên gia về luật sáng chế, nhưng sự hiểu biết các khái niệm cơ bản về bản quyền thương hiệu, chuyển nhượng hoặc bằng sáng chế là rất quan trọng. Hầu hết các công ty công nghệ đều muốn dành một luật sư có am hiểu về lĩnh vực này, bởi họ tin tưởng rằng một luật sư am hiểu về luật sở hữu trí tuệ và công nghệ sẽ giúp họ lấy lại được sản phẩm bản quyền khi sản phẩm của họ bị các công ty, doanh nghiệp khác đạo lại.

Ngoài những kiến thức trên, dưới đây là 4 điều bạn cần chuẩn bị:

Tính nhất quán trong câu chuyện của bạn.
Họ sẽ yêu cầu bạn chứng minh các lập luận của bạn.
Họ sẽ kiểm tra tính cách và sự kiên nhẫn của bạn.
Họ muốn chắc chắn rằng bạn là người hòa đồng.

>>>> Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm bất động sản tại Huế tham khảo ngay link sau nhé: https://timviec365.vn/viec-lam-kd-bat-dong-san-tai-thua-thien-hue-c33v27