Cover Letter viết như thế nào là hiệu quả nhất?

Hiện nay có không ít người băn khoăn không biết cách viết cover letter như thế nào sao cho hiệu quả. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây để đạt hiệu quả cao trong việc sử dụng thư ứng tuyển mẫu và những mẫu CV đẹp mà bạn download về.

Cover Letter hiện tại cũng đóng vai trò quan trọng như trong CV vậy đó, thậm chí đôi khi nó còn quan trọng hơn rất nhiều. Bởi đây chính là thứ đọc đầu tiên trước khi đọc CV của bạn. Điều bạn cần làm chính là cần phải viết một cách ngắn gọn, xúc tích mà vẫn để lại ấn tượng. Đặc biệt hơn nữa bạn cần phải chỉ ra rằng, lý do công ty bắt buộc chọn bạn mà không phải chọn ứng viên khác.

Để có một cover letter hấp dẫn nhà tuyển dụng bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thông tin sau đây.

 

Trước hết, bạn cần tìm hiểu thông tin

Trước khi viết Cover Letter, mình bạn cần nắm rõ tất cả những thông tin về công ty bạn định gửi CV và những thông tin có xoay quanh vị trí ứng tuyển.  Thứ nhất cần đọc kỹ phần mô tả công việc, sau đó xem yêu cầu của họ như  thế nào? Tiếp đến bạn cần phải chọn những kỹ năng mà mình có đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhà tuyển dụng để cho vào nhằm gây sức hấp dẫn.

 

Những gì cần viết trong một cover letter

Đây là format bắt buộc phải có trong Cover Letter. Các bạn có thể chỉnh sửa tùy theo tính chất công việc bạn yêu cầu sự sáng tạo hay nghiêm túc. Tuy nhiên bạn cũng cần tuân thủ quy định đầy đủ tất cả những thông tin sau đây:

  • Ghi rõ thông tin người gửi (Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, email….)
  • Ghi rõ thông tin người nhận (Tên người nhận, email, công ty, vị trí,….)

Kính gửi [Name] (Dear [Name])

Đoạn mở đầu

Bạn cần phải trình bày được tại sao biết tới công việc này, lý do xin vị trí này và vì sao bạn lại là người mà nhà tuyển dụng nên lựa chọn. Chú ý gói gọn khoảng 3 dòng.

Đoạn thứ hai.

Cần phải đưa ra dẫn chứng chứng tỏ bạn là người phù hợp nhất. Nêu ra những kinh nghiệm, kĩ năng, thành tích có liên quan tới công việc bạn chuẩn bị xin. Bạn chỉ nên giới thiệu tập trung vào 2-3 kỹ năng mà thôi, trong đó nêu rõ làm tốt như thế nào, kết quả và bạn sẽ sử dụng nó trong công việc ra sao.

Đoạn thứ 3

Cần mô tả rõ những giá trị bạn có thể đem lại cho công ty.  Có thể giới thiệu sơ sơ về mục tiêu nghề nghiệp nếu nó liên quan tới công việc bạn chuẩn bị xin nhé!

Đoạn cuối

 Nhấn mạnh rằng bạn là người phù hợp nhất và vì sao  bạn lại yêu thích công việc này.

Kết luận với và kí tên trong cover letter

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy viết cover letter là không hề khó, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc nêu trên để có thể thu hút nhà tuyển dụng tuyệt đối nhất. Chúc bạn thành công và có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ bài viết.

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-vinh-long-c0v63

Chuyên mục việc làm thêm

Đăng tin tuyển dụng việc làm thêm hoàn toàn miễn phí. Tuyển dụng hàng ngàn nhân sự chất lượng cao

Cv xin việc là gì? Tổng quan về CV

Cv xin việc là gì? Tổng quan về CV

CV xin việc là gì? Tổng quan những điều cần biết về cv. Nếu ra mục đích, cách viết một cv chuẩn hiện nay để giúp bạn...

Bật mí top 10 website hỗ trợ ứng viên tạo CV uy tín

Bật mí top 10 website hỗ trợ ứng viên tạo CV uy tín

Top 10 website tạo CV xin việc uy tín hàng đầu cho các ứng viên, người tìm việc có thể tạo CV online nhanh chóng, tiện...

Cách tạo CV online nhanh nhất bạn nên “bỏ túi” cho mình ngay

Cách tạo CV online nhanh nhất bạn nên “bỏ túi” cho mình ngay

Bạn có ý định tạo CV xin việc cho mình? Bạn đã nghĩ đến cách tạo CV online để có một CV xin việc tốt nhất cho mình chưa?...

Bí quyết giúp sinh viên luật vượt qua các kì phỏng vấn

Bí quyết giúp sinh viên luật vượt qua các kì phỏng vấn

Chúng ta có rất nhiều bài viết về làm cách nào để thành công trong các buổi phỏng vấn, nhưng những bài hướng dẫn dành...

Mọi lỗi sai lúc mà kiếm việc làm trực tuyến

Mọi lỗi sai lúc mà kiếm việc làm trực tuyến

Nếu các bạn vẫn tại thời điểm tìm việc làm tại mọi xí nghiệp tuyển dụng trực tuyến mà lâu nay chưa chọn lựa được việc...