Các điều cấm kị ở đất nước hoa anh đào khách hàng vẫn nên biết.

507 Lượt xem

Xứ sử mặt trời mọc tuy chính là đất nước phát triển tuy nhiên con người nơi đây vẫn đang luôn cực kỳ trú trọng các lễ thức xã giao truyền thống khách hàng nhất định phải tránh những điều cấm kị ở Nhật Bản để không trở thành người thiếu giáo dục nhé. Tuy khách hàng đã lên xứ sử mặt trời mọc bao nhiêu lần chắc hẳn cũng sẽ không để ý hoàn toàn được những chi tiết nhỏ mà người dân tại đây vô cùng để ý.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật

 

Chỉ tay vào người khác

Lúc mà muốn hỏi thứ gì hay hỏi về ai đây các bạn thường hay chỉ tay về chi phí thứ mình muốn hỏi tuy nhiên trong đây việc chỉ tay vào người hoặc vật được xem cũng chính là hành động thô lỗ. Nếu bây giờ muốn chỉ vậy gì đó, người Nhật sẽ đưa cả bàn tay phía về những gì họ muốn nói đến hay lúc nói về bản thân, những người sẽ sử dụng ngón tay trỏ để có thể chạm vào mũi thay vì chỉ vào chính mình.

Dùng tiền tip

Mặc dù cũng chính là nước mang trong mình kinh tế phát triển nhưng đất nước hoa anh đào không chấp nhận việc tip trong các hàng ăn, việc đưa tiền tip có thể được được coi là một hành động thiếu tôn trọng. Nếu khách hàng ra khỏi nhà hàng và để có thể lại một chút tiền lẻ, chắc hẳn nhân viên quán ăn sẽ chạy về phía quý khách hàng và trả lại. Trong đây tất cả phí dịch vụ đã được tính trong hóa đơn tại những quán ăn. Và ngay cả tài xế hãng xe taxi cũng sẽ từ chối nhận tiền tip.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật

 

Làm ồn phòng công cộng

Cũng chính là việc mà quốc gia nào cũng lưu ý thế nhưng không đưa vào khuôn khổ, gây tiếngnơi công cộng lại sẽ là điều cấm kị trong Nhật. Mặc dù ở bất cứ chỗ nào người Nhật sử dụng điện thoại thông minh của họ một cách kín đáo, không nói chuyện smartphone hoặc nói thật nhỏ khi tại phòng công cộng. Nếu bây giờ muốn sử dụng máy tính cá nhân ở các địa điểm này, khách hàng hãy di chuyển đến một phòng yên tĩnh và ít người rồi sau đó nói chuyện thật nhỏ nhẹ.

Không nên đi giày trong bên ngoài vào nhà

Cũng chính là đất nước sạch đến khó tin từng người Nhật luôn tự sở hữu ý thức giữ gìn vệ sinh chung và kể cả tại nhà riêng cũng vậy. Vì vậy trước khi mà khâu vào nhà của họ bạn hãy cởi giày, để ngay ngắn trong giá cả hoặc cửa ra vào và sử dụng dép đi trong nhà. Việc này còn được áp dụng trong các đền chùa, khách sạn truyền thống và một số phòng công cộng. Nếu bây giờ muốn đi vào nhà vệ sinh quý khách hàng cũng không được đi dép trong nhà mà phải thay một loại dép khác. Nếu như quý khách không thay dép chủ nhà sẽ mời các bạn ra khỏi phòng đây ngay đấy.

Chen ngang hàng

Với nề nếp và quy củ chặt chẽ, người dân đất nước hoa anh đào được giáo dục trong môi trường khắt khe, vì vậy văn hóa của họ luôn giữ phong độ tốt nhất. Mọi người xếp hàng tại mọi chỗ, giữ gìn trật tự chung mặc dù không nên người nào nhắc như trong xe buýt, nhà ga hay thang máy, kể cả cửa nhà nếu như mang trong mình dông người đến chơi. Tại ga tàu, các người xếp hàng trong vị trí được đánh dấu trên sàn. Khi tàu vào, khách đợi tàu sẽ chờ người xuống hết trước khi bước đến. Việc chen ngang hàng sẽ làm bạn trở thành người bất lịch sự và không mang trong mình giáo dục. Nếu không muốn mình bị soi xét hãy đi lại thật trật tự trong nước này.

Để đũa xuống mặt bàn

Cùng nhiều người Đông Nam Á những món ăn đều sử dụng đũa và có thể tùy ý chuyểnđổi các loại vật dụng khắc khi mà ăn. Với người Nhật, họ cũng chuyểnđổi dụng cụ gắp thực phẩm song họ không đặt đũa qua bàn hay qua đĩa thức ăn ví dụ như các nước khác. Người Nhật thường hay đặt đũa qua đồ gác đũa (hashioki) vì vậy khách hàng nhất định phải tránh việc để chúng xuống mặt bàn trước và sau lúc ăn, tại đây việc dùng đũa để có thể kéo đồ ăn đến xung quanh mình hay lấy thức ăn vào đũa người khác chính là những điều cần tránh.

Đưa đồ bằng một tay

Ở Nhật, mọi người luôn sử dụng cả hai tay để trao hoặc nhận đồ vật, gồm cả những vật nhỏ chẳng hạn như danh thiếp. khi mà thanh toán ở địa điểm hoặc quán cà phê, quý khách thường hay đặt tiền vào khay nhỏ bên cạnh quầy tính tiền thay vì việc đưa trực tiếp cho người tính tiền.

Qua các điều cấm kị khách hàng cần tránh khi ở Nhật mà website bán vé máy bay giá rẻ của tổng hợp được qua đó, mong bạn sẽ trở thành người lịch sự lúc truy cập đất nước này và tránh bị xem thường hay.