Làm gia sư – bạn có được những gì?

227 Lượt xem

“Chìa khóa dẫn đến thành công là giáo dục” - Bạn có lẽ đã nghe câu nói này hoặc tương tự như thế này rất nhiều lần ở rất nhiều nơi. Và gia sư dạy kèm tại nhà chính là một hình thức giáo dục rất được ưa chuộng gần đây vì những lợi ích mà nó mang lại cho cả người làm gia sư lẫn người học gia sư. Đó là lí do vì sao có nhiều người lựa chọn gia sư làm nghề làm thêm như vậy. Cụ thể, làm gia sư thì bạn sẽ có được những gì, hãy cùng đến với bài viết sau của vieclam123.vn để cùng tìm ra câu trả lời nhé.

1. Giúp bản thân tự tin hơn

Gia sư không chỉ mang đến sự tự tin cho học sinh, mà khi làm gia sư, chính bạn – những giáo viên hoặc sinh viên – cũng có được cho mình một sự tự tin đáng kể. Ngày đầu làm gia sư, bạn cảm thấy rụt rè và không biết phải nói chuyện như thế nào với phụ huynh cũng như không biết phải bắt đầu buổi học với học sinh của mình như thế nào. Nhưng sau nhiều buổi dạy, tình trạng bối rối đó đã được cải thiện rất nhiều, những cuộc trò chuyện giữa bạn và phụ huynh cũng như những buổi học của bạn và học sinh được diễn ra một cách tự nhiên hơn rất nhiều.

làm gia sư giúp bạn tự tin hơn

Có được những tín hiệu tốt như vậy là vì sau khi làm gia sư một thời gian, bạn đã ăn nói lưu loát hơn và tự tin hơn rất nhiều. Do đó, mang lại sự tự tin cho chính mình là điều đầu tiên mà bạn có được khi đi làm gia sư.

2. Mở rộng tầm hiểu biết của bản thân khi làm gia sư

Khi đi làm gia sư, để buổi dạy có chất lượng tốt nhất, và bạn có thể giải đáp được mọi thắc mắc bài vở của học sinh, thì bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng bài giảng trước mỗi buổi dạy. Và mỗi lần chuẩn bị giáo án như vậy, là thêm một lần bạn có cơ hội mở mang kiến thức cho chính mình. Mỗi chúng ta đều không phải là chuyên gia trong mọi vấn đề. Do đó, khi đi dạy mà học sinh của mình có những câu hỏi ngoài lề mà bạn không biết, thì bạn cũng sẽ phải tìm hiểu để giải đáp thắc mắc cho học sinh của mình. Và thêm một lần nữa bạn bạn có cơ hội tiếp xúc với kiến thức mà mình chưa biết.

Và càng nhiều câu hỏi của học sinh, thì kiến thức ở mọi lĩnh vực của bạn sẽ có cơ hội được nâng lên. Vừa trở thành một người thầy, người cô toàn năng trong mắt học sinh của mình, vừa có cơ hội mở mang tầm hiểu biết của bản thân. Làm gia sư có được những lợi ích tuyệt vời như vậy thì nhiều người chọn làm gia sư cũng là điều dễ hiểu.

3. Có được những kinh nghiệm giảng dạy hữu ích

Tiếp theo, khi đi làm gia sư, thì ắt hẳn bạn phải có kĩ năng giảng dạy. Song, không phải ai khi mới làm gia sư cũng có kĩ năng giảng dạy tốt, mà các kĩ năng đó sẽ được rèn giũa qua thời gian. Sau một quá trình làm gia sư dạy kèm tại nhà, thì một điều có thể chắc chắn rằng kinh nghiệm giảng dạy của bạn sẽ dày lên rất nhiều.

làm gia sư giúp có được những kinh nghiệm giảng dạy hữu ích

Có nhiều kinh nghiệm giảng dạy đồng nghĩa với việc bạn có nhiều phương pháp giảng dạy hay, có khả năng truyền đạt lưu loát, dễ hiểu. Và chính những kĩ năng này sẽ rất hữu ích cho công việc của bạn sau này. Vì khi bước vào xã hội, bắt đầu với một công việc đúng chuyên ngành của mình, thì việc bạn phải thuyết trình, phải diễn thuyết là điều không thể tránh khỏi. Và chính những kĩ năng mà bạn học được khi đi làm gia sư sẽ có cơ hội phát huy vào lúc này giúp bạn trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

4. Thời gian linh hoạt

Có lẽ sẽ không có công việc làm thêm nào mà có thời gian làm việc linh hoạt được như làm gia sư. Chính vì thời gian linh hoạt và thường là dạy vào các ngày nghỉ hoặc sau mỗi giờ các em học sinh tan học ở trường, cho nên khi lựa chọn làm gia sư, các bạn còn có thời gian để làm rất nhiều những việc khác như đi học thêm, học ở trường hay thậm chí là làm thêm một công việc khác.

Bên cạnh đó, thời gian làm việc của gia sư rất linh hoạt khiến các bạn làm gia sư khi có việc bận sẽ cảm thấy dễ dàng để xử lí hơn rất nhiều. Nó không đòi hỏi các thủ tục phiền phức cũng như sự phức tạp khi xin nghỉ giống như những công việc khác.

5. Có thêm một khoản thu nhập

Và mục đích kiếm thêm thu nhập là mục đích chính của hầu hết các bạn khi đi làm gia sư. Có thể nói, gia sư là nghề làm thêm có công việc nhẹ nhàng mà lương cao nhất trong số các công việc làm thêm chân chính. Đây cũng là lí do vì sao nhiều bạn sinh viên lựa chọn gia sư làm nghề làm thêm để kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống như vậy.

làm gia sư giúp có thêm thu nhập

Nếu như các công việc làm thêm khác có lương tính theo giờ thường từ 15000 đến 18000 đồng/ giờ, thì khi đi làm gia sư dạy kèm tại nhà, các bạn sẽ có thu nhập lên đến 100000 đồng/ giờ. Hơn nữa, khi môi trường làm việc của gia sư cũng thân thiện và thoải mái hơn rất nhiều so với bất kì công việc nào khác.

6. Xây dựng được thêm các mối quan hệ

Khi đi làm gia sư, có một điều có thể chắc chắn là các bạn sẽ có cơ hội xây dựng được nhiều mối quan hệ với các bậc phụ huynh. Các bạn sinh viên thường là những người sống xa nhà, xa bố mẹ theo đuổi sự nghiệp học hành. Do đó, khi đi làm gia sư và có được những mối quan hệ tốt đẹp với các bậc phụ huynh, thì các bạn gia sư sẽ được hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều.

Có rất nhiều các bạn khi đi làm gia sư chia sẻ rằng, nhờ xây dựng được một mối quan hệ tốt với gia đình phụ huynh mà sau này các bạn được giúp đỡ rất nhiều trong công cuộc tìm việc đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

Nếu như bạn muốn có được cả những giá trị tinh thần cũng như một khoản thu nhập tương đối ổn, thì có thể cân nhắc gia sư là công việc làm thêm cho bản thân. Và khi các bạn muốn tìm cho mình những lớp cần gia sư, các bạn có thể ghé thăm trang web vieclam123.vn. Tại đây, có hàng trăm tin đăng tìm gia sư của các bậc phụ huynh được cập nhật mỗi ngày. Tạo cho mình một hồ sơ trên trang web và thường xuyên truy cập vieclam123.vn để cập nhật thông tin, các bạn sẽ dễ dàng cho cho mình một lớp học cần gia sư phù hợp nhất. Nếu các bạn còn lo lắng về vấn đề phí nhận lớp, thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng, nhận lớp trên vieclam123.vn hoàn toàn trực tiếp và không qua trung gian, cho nên các bạn sẽ không phải trả bất kì một khoản phí nào.

Hơn nữa, khi đi làm gia sư, thì những kinh nghiệm quý báu cũng như những tài liệu hữu ích là điều không thể thiếu. Và những hành trang đó cũng có trên vieclam123.vn. Có thể nói, vieclam123.vn chính là nơi dành cho các bạn làm gia sư.

Qua bài chia sẻ về những lợi ích mà các bạn có thể có được khi đi làm gia sư, chúng tôi mong rằng có thể giúp những bạn còn đang băn khoăn không biết nên chọn ngành nghề nào để kiếm thêm thu nhập có thể dễ dàng đưa ra quyết định hơn.