Top 10 ngành học dễ xin việc và “hái ra tiền’’ nhiều nhất.

245 Lượt xem

Học ngành gì để khi ra trường kiếm được nhiều tiền nhất luôn là câu hỏi khiến các bạn thắc mắc phải không? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp.

1. Ngành Marketing

Khoảng chục năm trở về trước, Marketing là ngành học được người ta ví là “không hợp thời’’, và khó xin việc. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghiệp 4.0, cùng với thương mại điện tử đang ngày càng phát triển, thì Marketing lại chính là xương sống giúp cho doanh nghiệp có thể cạnh tranh được so với các đối thủ trong ngành. Không có Marketing, doanh nghiệp khó bán được sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Bởi vì, hầu như các doanh nghiệp đều triển khai những hình thức Marketing như nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu hành vi tiêu dùng, phát triển sản phẩm, quảng cáo, xúc tiến, phân phối và chăm sóc khách hàng sau mua.

>>> Chính vì sự phát triển đó mà marketing đang thu hút rất nhiều thí sinh dự thi, với điểm chuẩn rất cao tại các trường như Đại học kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại, Đại học Tôn Đức Thắng...so sánh đại học Tôn Đức Thắng với cá trường đại học lớn hàng đầu Việt Nam là sánh ngang về danh tiếng và chất lượng đào tạo. 

Đối với thời đại hiện nay, doanh nghiệp muốn bán được sản phẩm thì phải thực hiện theo chính sách khách hàng, chứ không phải là chính sách sản phẩm như trước đây. Vì vậy, Marketing đang là môn học hấp dẫn và “hot’’ nhất tại thời điểm hiện nay.

Với mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng trở lên cho đến 20 triệu, thì công việc Marketing luôn là công việc có mức thu nhập hấp dẫn cho tất cả mọi người. Đầu ra của công việc cũng rất tốt, vì doanh nghiệp nào bây giờ cũng cần Marketer, để bán sản phẩm và quảng cáo thương hiệu.

Bạn có thể ghé quá website Vieclam123.vn để tạo CV với công việc Marketing, trình độ kinh nghiệm, địa điểm làm việc, hay tính chất công việc.

Ngành marketing đem lại thu nhập cao

2. Ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa luôn được các công ty săn đón và mời chào về làm việc. Vì không có công ty nào lại không thiết kế logo biểu tượng công ty, thiết kế bao bì sản phẩm, hay các chiến dịch truyền thông cũng cần kỹ thuật đồ họa nữa.

Mức lương dao động cho các thiết kế đồ họa từ 1000$ trở lên, và không phải làm trong môi trường gò bó, mà bạn có thể tự tin sáng tạo theo đam mê của mình. Đồng thời, bạn không bị bắt buộc phải đến công ty làm việc, mà tính chất của công việc này cũng giúp bạn linh hoạt hơn khi bạn có thể làm việc tại nhà hay những quán café, miễn sao bạn có thể hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ được giao.

3. Bán hàng

Công việc bán hàng hay người ta vẫn truyền tai nhau gọi với cái tên “nhân viên kinh doanh’’, ở ngành bán hàng thì bạn phải bán sản phẩm cho doanh nghiệp, để thu lại lợi nhuận cho công ty. Thông thường, lương của bán hàng sẽ được chia ra làm hai loại đó là : lương cứng và lương thưởng. Lương cứng sẽ là số lương cố định của bạn được quy định, và sẽ được trả vào ngày nhận. Còn lương thưởng phụ thuộc vào bạn có bán được hàng không? Vì lương thưởng sẽ được tính theo phần trăm số tiền bạn thu lại cho công ty là bao nhiêu?

Nếu như bạn bán được càng nhiều sản phẩm, thì mức lương của bạn càng cao và hấp dẫn. Đối với những bạn nào có “máu’’ kinh doanh hay “sale’’, thì công việc này cực kỳ thích hợp cho bạn đấy.

Các bạn có thể học ngành các khối kinh tế hoặc Marketing, đều phù hợp trở thành ứng viên của công việc bán hàng nhé.

>>> Việc làm bán hàng thì vô cùng đa dạng ở nhiều vị trí khác nhau. Ngoài sale ra bạn có thể muốn làm nhân viên hàng hàng tại hệ thông siêu thị Bách hóa xanh, tham khảo ngay: Kinh nghiệm chia sẻ phỏng vấn Bách hóa xanh có khó không để có thêm kỹ năng vượt qua vòng phỏng vấn để trở thành nhân viên của Bách hóa xanh bạn nhé !

Ngành bán hàng

4. Ngành hàng không

Trong ngành hàng không phải kể đến hai công việc được giới trẻ đang yêu thích đó là phi công và tiếp viên hàng không. Đối với hai công việc này, không phải ai cũng có đủ tiêu chuẩn để được nhận làm, đặc biệt là phi công.

+ Đối với một phi công tại Việt Nam hiện tại chỉ phải làm việc 9 tuần, và được hưởng mức lương từ 150 – 250 triệu đồng trong một tháng, hơn nữa, phi công còn được được nhiều chính sách ưu tiên như lương tháng thứ 13, chăm sóc sức khỏe...

+ Đối với tiếp viên hàng không: yêu cầu tiên quyết là chiều cao và khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, có thêm những ngôn ngữ khác càng tốt. Thì mức lương không dưới 30 triệu đồng trong 1 tháng

5. Ngành học công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin hiện tại vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực phục vụ cho các doanh nghiệp. Mặc dù mức lương khởi điểm của nó dao động từ 800 – 1500$. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ có thể học tập và phát triển bản thân. Tại Việt Nam, đang có rất nhiều công ty nổi tiếng, điển hình như BKAV muốn tuyển dụng, chiêu mộ những nhân tài về làm việc cho công ty. Công việc này cũng là công việc dễ xin, các bạn sinh viên có thể khởi đầu làm việc tại các trung tâm bảo hành máy tính.

Ngành học công nghệ thông tin

6. Ngành học điện lạnh

Ngành học điện lạnh ngày nay đang là chìa khóa vàng giúp các bạn sinh viên giải quyết vấn đề thất nghiệp. Bởi vì nó cực kỳ “dễ xin việc’’. Lý giải tại sao lại như vậy, thì thực tế các doanh nghiệp, hay hộ gia đình có nhu cầu lắp điện lạnh tại nhà kho, tại gia đình những máy lạnh, điều hòa vô cùng nhiều. Đặc biệt là vào mùa nóng. Mỗi một lần bạn lắp đặt máy lạnh bạn sẽ nhận được thù lao vô cùng hấp  dẫn.

Hơn thế nữa, công việc này không cần đòi hỏi trình độ học thức cao, vì nó chỉ cần trình độ kỹ thuật cao về chuyên môn. Vì vậy, mà chúng ta có thể thấy rất nhiều trường nghề mở ra với chuyên ngành “hot’’ là nghề điện lạnh.

7. Ngành thiết kế thời trang

Ngành học thiết kế thời trang cũng được trở thành 1 trend giúp các bạn sinh viên tìm kiếm việc làm. Nhu cầu con người bây giờ không phải là chỉ cần đủ ăn, đủ mặc nữa, mà nó đã vươn lên tầm cao hơn đó là ăn ngon, mặc đẹp.

Vì vậy bạn chỉ cần có mắt thẩm mỹ, có tài năng, và khả năng bắt trend, và đáp ứng được nhu cầu khách hàng mua sản phẩm của mình là gì? Thì bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền, vì có những công ty thiết kế chuyên về quần áo, có mong muốn duy trì và phát triển thương hiệu của mình sẽ thuê bạn làm nhiệm vụ này

Bạn hoàn thành tốt công việc, sau mỗi bộ sưu tập mà có phản hồi tốt từ khách hàng, bạn còn nhận được tiền thưởng từ cấp trên nữa. Vậy nên còn chần chừ gì nữa, mà không chọn ngành thiết kế thời trang để học ngay thôi!

8. Ngành nhiếp ảnh

Chụp ảnh cưới, chụp ảnh lễ tốt nghiệp, chụp k niệm sinh nhật hay thượng thọ... đang ngày là xu hướng phát triển của con người. Nhu cầu của con người tăng lên, đồng nghĩa với việc ngành chụp ảnh trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Bạn vừa được đi chơi, vừa được chụp ảnh thỏa đam mê, mà lại kiếm được nhiều tiền thì còn lý do gì mà không chọn công việc nhiếp ảnh gia để làm thôi? Chỉ cần bạn biết cách chụp, biết photoshop, biết tạo dáng cho người chụp một chút, thì mức lương 1 tháng của bạn không dưới 20 triệu.

Các bạn có thể tự làm nhờ có thương hiệu của bản thân, hay những mối quan hệ. Hoặc có thể liên kết với những studio có mong muốn tuyển nhiếp ảnh để chụp hình cho khách nhé.

Ngành nhiếp ảnh

9. Ngành Logistics

Khái niệm logistic ngày nay không còn xa lạ đối với sinh viên chúng ta. Logistics được sinh ra nhằm phục vụ lợi ích tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Logistics được hiểu nôm na là cung cấp dịch vụ vận chuyển sản phẩm, dịch vụ tới tận tay người tiêu dùng. Logistics ngày nay cũng phát triển vững mạnh nhờ có thương mại điện tử ra đời. Những doanh nghiệp muốn cắt giảm chi phí cho khâu vận chuyển thì đều cần có những doanh nghiệp cung cấp Logistics.

Các bạn học ngành học Logistics có thể tham khảo qua một số trường thuộc ngành kinh tế đang mở ngành học này để theo học, lương khởi điểm trung bình từ 10 triệu đồng trở lên.

10. Ngành thẩm mỹ, nail, trang điểm, làm tóc

Đối với ngành học này bạn không cần phải qua trường lớp để học, bạn có thể học qua các khóa học về thẩm mỹ để được giảng dạy. Những khóa học này có giá tùy theo mức độ nhu cầu của khách hàng. Ví dụ như thẩm mỹ khuôn mặt hay cơ thể, thì khóa học có thể lên đến 50 triệu, tuy nhiên lương khởi điểm của công việc này cũng không dưới 30 triệu.

Makeup trang điểm, hay làm móng, làm tóc ngày nay trở thành nhu cầu thiết yếu của con người. Bạn học xong các khóa này, có thể tự bắt tay vào công việc và tìm kiếm khách hàng cho bản thân. Công việc thì nhàn, lương thì cao ngất ngưởng. Trung bình 1 tháng bạn có thể kiếm được hơn 20 triệu vào công việc làm tóc, make up trang điểm, hay làm nail móng cho khách hàng.

Vieclam123.vn hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn sinh viên, học sinh chọn lựa được ngành học mà mình yêu thích, cũng như có động lực học tập để tìm kiếm được một công việc có mức lương cao.

>>> Ngoài 10 ngành trên, tài chính ngân hàng cũng là ngành rất hấp dẫn, làm việc tại ngân hàng là mong muốn của rất nhiều người. Bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm toi viết tắt trong ngân hàng là gì? nhé !